Cảm hứng kinh doanh từ nghề bảo trì máy tính dạo – đặc thù Việt Nam P2

bảo trì máy tính dạo

Cảm hứng kinh doanh từ nghề bảo trì máy tính dạo – đặc thù Việt Nam P2

Bài viết tiếp theo trong chuyên mục cảm hứng kinh doanh sau khi đã đề cập tới cộng đồng tiệm Net sẽ nói về nghề bảo trì máy tính dạo – một đặc thù rất riêng ở Việt Nam từ những năm 98 cho tới nay.

Chính ở một thị trường còn lạc hậu về công nghệ và tri thức của người dân như ở nước ta mới phát sinh một nghề bảo trì máy tính dạo độc đáo, đặc thù và là nền tảng tạo nên rất nhiều lãnh đạo ngành ở các công ty có tên tuổi như FPT, Intel, CMC, Lê Bảo Minh, Phong Vũ, Hoàn Long, Bệnh viện máy tính…

bảo trì máy tính dạo - công nghệ

Nghề bảo trì máy tính dạo là một nghề rất đặc biệt, nó đáp ứng yêu cầu sửa máy và bảo trì máy vi tính, laptop, máy in, hệ thống mạng nội bộ cho các gia đình và công ty nhằm đảm bảo hoạt động văn phòng và kinh doanh của nhiều công ty không bị gián đoạn.

Nếu bạn có một chiếc laptop, một ngày đẹp trời nó bị hư và đối diện nguy cơ mất dữ liệu kinh doanh cũng như các thông tin quan trọng tích lũy trong nhiều năm thì bạn sẽ hiểu được tại sao nghề này lại rất phát triển ở Việt Nam đồng thời dù hiện nay đang trong giai đoạn bão hòa thì vẫn là đất sống và nền tảng cho nhiều tầng lớp bình dân ở nước ta thoát nghèo và khởi nghiệp.

bảo trì máy tính dạo - kỹ nghệ

Nghề bảo trì máy tính dạo cũng như bao nhiêu nghề khác đều đòi hỏi phải chuyên tâm và kiên trì phát triển mới có thể đạt mức thu nhập cao và thăng tiến hay đổi đời.

Tuy vậy, đặc thù riêng có và giá trị rất riêng giúp những ai đã, đang và sẽ làm nghề này tự hào là việc đóng góp công sức thầm lặng vào việc phát triển các hoạt động kinh doanh, xã hội cũng như phổ cập kiến thức tin học tới mọi tầng lớp xã hội.

bảo trì máy tính dạo - thương hiệu

Nghề bảo trì máy tính dạo cũng góp phần giúp rèn luyện tính cách và là khởi thủy của nhiều nhà quản lý IT cũng như lãnh đạo công ty lớn về kỹ nghệ vì nếu bạn có thể kiên trì chạy xe máy hàng chục cây số, đội mưa để tới nhà khách hàng sửa máy nhưng phải về tay không mà vẫn còn yêu nghề thì về lâu dài bạn sẽ dễ dàng thành công hơn với các công việc khác ít cực nhọc hơn nhiều.

bảo trì máy tính dạo - laptop

Hơn thế nữa, công việc bảo trì máy tính dạo cũng đào luyện khả năng tương tác và tìm kiếm giải pháp liên tục đối với người sửa hệ thống mạng và các sự cố liên quan máy tính qua đó tạo nền tảng phát triển tư duy giải quyết vấn đề cho bạn.

Cuối cùng, có một thực tế là trong giai đoạn đầu phát triển về công nghệ thông tin ở Việt Nam, các tập đoàn lớn về IT như Intel Việt Nam, CMC, HP, Asus, Acer…tuyển dụng khá nhiều nhân sự từ nguồn nhân lực bảo trì máy tính dạo này.

Ở phần 3 sắp tới, Team Yêu Web sẽ trình bày chủ đề về cảm hứng kinh doanh từ cộng đồng IT phát triển dần thành hệ sinh thái khởi nghiệp hiện nay.

Phân tích và tổng hợp bởi Yêu Web.

Share this post