Hỗ trợ khách hàng

Yêu Web có chính sách hỗ trợ khách hàng đặc biệt và chu đáo, tận tâm.

Với một niềm đam mê mãnh liệt và khát khao trong phục vụ khách hàng, Yêu Web hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ quản trị Website tại chúng tôi tới 3 năm theo các hình thức sau :

hỗ trợ khách hàng trực quan

  1. Điện thoại : quý khách hàng có thể gọi đến chúng tôi theo số tổng đài 1900.2126 (ấn phím 1) hoặc hotline 0923.990.990 để được hỗ trợ nhanh nhất.
  2. Livechat : trong điều kiện Facebook ngày càng phát triển và tương tác cũng như chi phối mọi hoạt động của bán trực tuyến hiện nay thì Yêu Web chọn cách thức hỗ trợ trao đổi trực tiếp thông qua Face hoặc trực tiếp trên Tawk.to (phần mềm chat trực tuyến nổi tiếng thế giới) với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho các cá nhân kinh doanh trực tuyến hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  3. Tương tác nhanh qua nút gọi điện trực tiếp trên điện thoại : trong điều kiện thói quen sử dụng di động truy cập thông tin và tương tác trực tuyến ngày càng đông thì quý khách hàng có thể liên lạc với chúng tôi chỉ qua một thao tác đơn giản là bấm nút gọi ngay trên giao diện Web Mobi của mình.
  4. Email : tất nhiên để có thể nắm bắt và hỗ trợ khách hàng tốt nhất Yêu Web khuyến khích các bạn gởi thư điện tử đến sales@yeuweb.com để được hỗ trợ tốt nhất.

hỗ trợ khách hàng 24/7

Rất vui được phục vụ quý khách hàng

Team Yêu Web