Thiết kế Website tương thích Google – xu hướng tất yếu

thiết kế Website tương thích Google

Thiết kế Website tương thích Google – xu hướng tất yếu

Thiết kế Website tương thích Google là xu hướng 2017 – 2020

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp thiết kế Website tương thích Google cả về cấu trúc, trình bày và ngôn ngữ lập trình được gợi ý và đánh giá từ hãng.

thiết kế Website tương thích Google - người dùng

Điều này xuất phát từ việc Google hiện tại đã trở thành một trong những tổ chức có ảnh hưởng sâu rộng và quan trọng nhất thế giới (đơn vị thứ hai theo cảm nhận tác giả là Facebook).

Tất cả các sản phẩm của Google (Google Search, Gmail, Google Adwords, Google Adsense, Google Analytics, Google Web Console…) đều ảnh hưởng đáng kể đến thói quen và xu hướng của người dùng khi truy cập Internet.

Một số tiêu chuẩn của Google trong vòng mười năm trở lại đây liên quan đến đánh giá Website (Nội dung là vua, trải nghiệm người dùng, tương thích di động, tốc độ tải trang…) trở thành tôn chỉ trong thiết kế Website bởi vì thứ hạng tìm kiếm hàng đầu trên Google tìm kiếm là điều tất cả doanh nghiệp trên toàn thế giới đều hướng tới.

Thiết kế Website tương thích Google - nền tảng lập trình

Ở Việt Nam, trọng tâm của các nhà thiết kế và phát triển Website từ 2013 trở lại đây chính là làm sao để Website đạt được số điểm tối đa trong phân tích của Google (Google PageSpeed Insign và Google Web Console) qua đó tạo lợi thế khi quảng bá trực tuyến.

Xu hướng này càng rõ nét hơn vào đầu năm 2015 khi mà mọi Website được thiết kế mới đều tương thích với di động (hay còn gọi là Reponsive) nhằm tạo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng khi truy cập Website trên di động.

thiết kế Website tương thích Google - di động

Tuy nhiên, có một thực tế mà nhiều lập trình viên Việt Nam vẫn chưa biến đến là mức độ người dùng tìm kiếm trên Google đang ngày càng giảm và xu hướng tìm kiếm đi theo thị trường ngách nhiều hơn (ví dụ một khách hàng mục tiêu muốn mua sản phẩm di động sẽ tìm kiếm các từ khóa như : khuyến mãi Galaxy Note 7, Iphone 7 bán ở đâu, giá bán Iphone 7, Oppo F1s giá rẻ…).

Một đe dọa nữa đối với xu hướng thiết kế Website tương thích Google là ngày càng có nhiều người dùng hoạt động và kinh doanh trên Facebook hơn là dùng Google để tìm kiếm sản phẩm cần tìm dẫn đến một xu hướng mới là thiết kế Web tương tác Facebook. Theo “Yêu Web” dự đoán thì sau vài ba năm nữa Facebook sẽ là tác nhân quan trọng nhất đối với nhiều nhà thiết kế Web giống như Apple và Samsung đã thay thế Nokia trong mảng di động.

Cho dù như thế nào đi nữa thì xu hướng thiết kế Website tương thích Google vẫn đang là chủ đạo của ngành Website – Domain – Hosting trong ít nhất ba năm nữa.

Nếu bạn có nhu cầu phát triển thêm hoạt động kinh doanh trên Internet và muốn lựa chọn một công ty thiết kế Website tương thích Google thì hãy nhanh chóng liên hệ với Yêu Web ngay.

Nhận định và phân tích bởi Team Yêu Web

Share this post